8 thủ thuật để có một email marketing chuẩn

8 thủ thuật cơ bản mà theo kinh nghiệm của VNB sẽ mang đến cho Marketer một mẫu Email Marketing chuẩn. Tuy đơn giản nhưng sẽ rất hiệu quả cho các Marketer mới bắt đầu:

1. Kích thước :

Email chuẩn chiều ngang là 600px. Kích thước vượt sẽ làm email bạn bị vỡ design và gây khó khăn trong người xem, đặc biệt là người dùng Outlook

2. Không nên sử dụng hình nền với kích thước lớn :

Email có kích thước lớn dễ rơi vào spam, đồng thời sẽ bị nhà cung cấp email chặn lại và không hiển thị được.

3. Không nên sử dụng kích thước chữ lớn :

Kích thước chữ lớn cũng thật dễ rơi vào spam. Hãy dùng cỡ chữ vừa đọc vì các cơ chế chống spam với cỡ chữ lớn sẽ gây nhiều chú ý và hẳn nhiên nhiều chú ý là nhiều quảng cáo.

8 thủ thuật để có một email chuẩn
8 thủ thuật … liệu đã đủ?

4. Hiển thị cho các thiết bị di động :

Tỷ lệ người dùng thiết bị di động đang ngày tăng nhanh, hằng ngày có rất nhiều người dùng các thiết bị di động để check mail vì vậy bạn nên thiết kế email tương thích với các thiết bị di động. Với các thiết kế Responsive là một lựa chọn hợp lý.

5. Đừng quên gắn các tracking code :

Để Google Analystic có thể dễ dàng nghi nhận nguồn khách hàng đến khách hàng đến website của bạn. Từ đó dễ dàng đánh giá được hiệu quả của Email Marketing. Ngoài ra với các hệ thống email marketing dịch vụ cũng có hỗ trợ việc tracking kết quả chiến dịch, hãy tận dụng để phân tích kết quả để điều chỉnh và rút kinh nghiệm cho những chiến dịch thành công sau này.

6. Nên cân nhắc tỷ lệ hình và text :

Không nên sử dụng Email chỉ có chứa hình vì nhà cung cấp Email sẽ chặn không cho hiển thị và nội dung sẽ không đến được với người nhận. Một tỉ lệ vừa phải sẽ giúp nâng cao tỉ lệ trực quan của email. Ngoài ra lưu ý thêm về vấn đề trước và sau khi load hình của template email.

7. Dùng HTML Tag thay vì DIV hay CSS :

Dùng HTML Tag thay vì DIV hay CSS trong email vì dễ bị nhà cung cấp email chặn lại.

8. Hãy thử view chiến dịch của bạn ở các thiết bị, trình duyệt khác nhau

Hãy gửi thử một chiến dịch mẫu để chắc chắn rằng những ý tưởng của bạn sẽ đến với người đọc như ý bạn muốn. Có thể dùng một số chương trình, apps hỗ trợ.

-ST-

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Email marketing là gì???
Email Marketing là gì? (Phần 1)

Để có cái nhìn khái quát về Email Marketing, Việt Nis Blog(VNB) xin được giới thiệu một số định nghĩa...

Close