Email Marketing bằng Gmail nên hay không?

Tuy hòm Gmail là hòm mail cá nhân không cho phép gửi số lượng lớn nhưng có rất nhiều người đã khai thác hòm Gmail để gửi email marketing một cách hiệu quả. Bởi tính đơn giản và miễn phí của hòm mail này, nên ai cũng có thể lập được 1 địa chỉ chỉ trong vài phút.

Sau đây là một số vấn đề bạn cần biết khi gửi mail hàng loạt qua Gmail cá nhân hoặc Gmail doanh nghiệp (Google Apps).

Gmail Việt Nis
Gmail Việt Nis

1. Hòm Gmail cho phép gửi bao nhiêu thư / ngày ?

Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy quy định của Gmail bằng cách tìm từ khóa “Gmail SMTP sending limit” trên google. Kết quả, Gmail cho phép hòm mail cá nhân được gửi tối đa 500 mail / ngày. Tuy nhiên đó là với trường hợp bạn gửi thư tốt, không vi phạm các quy định của Gmail, không làm cho người nhận khó chịu và report spam nhiều. Qua thực tế ghi nhận từ nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy có nhiều trường hợp có thể gửi với số lượng nhiều hơn 500 mail / ngày là nhờ việc gửi thư tốt không làm người nhận khó chịu report spam.

Thông thường, để tránh người dùng lập hòm mail để gửi thư rác, đối với các hòm mail mới lập ra hoặc chưa gửi số lượng lớn bao giờ, Gmail sẽ chỉ cấp hạn nghạch với số lượng ít ngẫu nhiên một vài chục mail / ngày. Sau một thời gian gửi Gmail sẽ căn cứ dựa trên kết quả gửi, nếu bạn gửi thư tốt không làm người nhận khiếu nại thư rác thì Gmail sẽ cấp hạn nghạch nhiều hơn tăng dần cho đến khi đạt được giới hạn 500 mail / ngày.

 

2. Tại sao lại là Gmail mà không phải Yahoo, Hotmail ?

– Gmail cho phép gửi số lượng thư nhiều hơn hẳn mail của các nhà cung cấp mail khác như Yahoo, Hotmail. Trong khi Hotmail chỉ cho gửi 100 mail / ngày thì Gmail cho gửi tới 500 mail / ngày.

– Gmail gửi dễ dàng vào inbox hơn. Qua thực tế cho thấy hòm mail của Yahoo gửi hay bị vào spam và hay bị thất lạc email (người nhận không nhận được). Còn mail của Gmail thì gần như không bao giờ thư bị thất lạc.

– Gmail có độ ổn định cao và nhiều người sử dụng nên việc trung chuyển cùng hệ thống giữa các địa chỉ Gmail với nhau sẽ diễn ra tốt hơn. Từ đó đảm bảo được mail của bạn sẽ đến được tay người nhận tốt hơn.

 

3. Chuyện gì nếu tôi gửi thư rác ?

Bạn có thể gửi email hàng loạt với hòm Gmail, tuy nhiên không được sử dụng nó để gửi những bức thư vi phạm quy định của Gmail, cụ thể là thư rác, lừa đảo, thư chứa nội dung không lành mạnh…

Đừng cố gắng gửi thư rác bằng hòm Gmail, bạn sẽ có nguy cơ bị Gmail khóa tài khoản, thư rác là thư làm người nhận khó chịu, vô giá trị, khiến người nhận phải cho vào thùng rác và bấm vào nút Report Spam. Gmail sẽ thống kê được có bao nhiêu người đã khiếu nại thư của bạn là thư rác và có phương án xử lý thích hợp như đưa thư của bạn vào spam, cắt giảm hạn nghạch, cảnh cáo và có thể khóa tài khoản nếu thực sự nghiêm trọng.

 

4. Có nên tạo nhiều hòm Gmail để gửi?

Câu hỏi này được rất nhiều người nghĩ đến khi có ý đinh sử dụng hòm mail miễn phí để gửi với số lượng lớn. Với quan niệm 1 hòm Gmail có thể gửi được 500, thì 10 hòm Gmail có thể 5000 mail nên nhiều người đã thử lập ra nhiều hòm Gmail để gửi. Tuy nhiên số lượng gửi được không như mong muốn mà còn phản tác dụng vì Gmail cho rằng bạn đang cố gắng vi phạm quy định của Gmail.

Ở góc độ của Gmail, Gmail cũng đã tính đến điều này, Gmail có thể dễ dàng biết được nhiều hòm mail có đang được cùng sử dụng trên một máy tính hay không, vì vậy đừng cố gắng tạo ra nhiều hòm Gmail để gửi. Nếu bạn thực sự cần gửi số lượng lớn, hãy sử dụng các hòm mail chuyên dùng để gửi với số lượng lớn như hòm mail của công ty, server mail hoặc thuê SMTP server.

 

Một trong những giải pháp nhằm cải thiện mức hiệu quả của Email Marketing bằng Gmail là sử dụng hệ thống Email Marketing VNEM. Với nhiều tính năng nhằm tăng độ tin tưởng đối với các bộ máy lọc spam đồng thời cá nhân hóa các chiến dịch Email Marketing, VNEM sẽ khiến bạn bất ngờ về hiệu quả. Xem thêm hướng dẫn sử dụng Email Marketing thông qua Gmail bằng hệ thống VNEM.

 

-Edit by Viet Nis Blog Team-

One Comment

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Email Markerting VS Social Media
Email Marketing bằng Gmail miễn phí qua VNEM

Hiện nay Amazon SES đang là xu thế trong việc triển khai trong Email Marketing nhằm giải quyết các vấn...

Close