Lưu ý khi sử dụng Email Giao Dịch trong Email Marketing

Trong tất cả các loại email thì Email Giao Dịch là loại Email Marketing đem lại kết quả khó định lượng nhất. Bản chất của Email Giao Dịch là mang lại ý nghĩa lâu dài, lòng trung thành, độ tin tưởng vào thương hiệu. Vì thế nếu biết cách khai thác bạn sẽ mang lại những giá trị vô cùng to lớn đối với thương hiệu, sản phẩm bạn đang xây dựng. Sau đây là một số lưu ý được tổng hợp và lược dịch từ SendGrid.

1. Đưa thông tin người gửi vào trong email:

Tránh sử dụng dạng “no reply” trên dòng thông tin người gửi. Thay vào đó, bạn nên cá nhân hóa bằng tên hoặc thông tin doanh nghiệp của bạn, để người nhận có thể dễ dàng nhận ra bạn, tạo cảm giác thân thiện cho khách hàng.

2. Tiêu đề email cần rõ ràng:

Diễn đạt tiêu đề và nội dung của email một cách rõ ràng . Nếu bạn đang gửi một email quảng cáo hoặc một lời mời đặc biệt, bạn cần viết tiêu đề một cách rõ ràng như “áp dụng giảm giá 30% duy nhất trong ngày hôm nay”. Nếu là các email liên quan đến quá trình giao dịch, mua bán, thì các thông tin trong email, cần đảm bảo có chứa nội dung như “Đơn hàng của bạn đã được thực hiện ” “Xác nhận đơn hàng…”

3. Cá nhân hóa tên người nhận trong email:

Hãy luôn tạo ra sự gắn kết thân thiết bằng cách gửi một lời chào trong mỗi email gửi đi. VD khi bắt đầu một email bạn có thể viết: “Thân gửi: anh Nguyễn Văn A”. Việc cá nhân hóa tên người nhận trong email là yếu tố đặc biệt quan trọng, nó khẳng định mối quan hệ của bạn với những khách hàng đăng ký nhận email, làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái và thân thiện hơn với các thông tin trong nội dung email của bạn.

Sử dụng Email Giao Dịch

4. Quảng bá thương hiệu công ty:

Hãy chắc chắn rằng trong mọi tất cả các email của bạn đã bao gồm logo của công ty và đảm bảo rằng các email tempaltes có cái nhìn và cảm quan tương đồng nhau (bất kể trong đó có bộ phận xử lý dòng thư của bạn ). Điều này sẽ tạo dựng được sự tin tưởng và quảng bá thương hiệu tới khách hàng.

5. Cá nhân hoá nội dung:

Khi gửi email marketing, hãy sử dụng các dữ liệu về hành vi mua hàng của khách hàng trong quá khứ để đưa ra các thông tin có ích cho khách hàng. Nếu khách hàng của bạn từng đặt mua đôi giày size 8, thì bạn chỉ nên gửi email giới thiệu cho họ về những đôi giầy có cùng kích cỡ đó. Nếu gửi một email giao dịch, hãy nhớ rằng 1/3 nội dung có thể được dành riêng cho việc tiếp thị những nội dung có liên quan đến lịch sử mua hàng của họ. Một cách khác bạn có thể áp dụng là sử dụng thông tin về lịch sử mua hàng gần đây để gửi tặng họ một sản phẩm miễn phí, ví dụ như tặng họ một chiếc quần phù hợp với chiếc áo len họ vừa mua.

6. Đưa ra những lời kêu gọi hành động “Call to action”:

Hãy để cho khách hàng của bạn biết rằng bạn muốn họ làm gì và muốn họ đi đến đâu. Trong email marketing, hãy chắc chắn rằng bạn đã đưa ra lời mời/ đề xuất rõ ràng, cụ thể như  “Hãy chọn cho mình một đôi Boot mới”, “Mời bạn bè cùng tham gia”, hoặc “Đăng ký tại đây”. Với các email giao dịch, hãy mời khách hàng của bạn tham gia các hoạt động nhiều hơn, cung cấp link đến trang fanpage, đưa ra những hướng dẫn cụ thể, chi tiết về việc làm thế nào để khách hàng theo dõi được các dịch vụ của bạn hoặc khi thay đổi đơn hàng. Và nếu bạn đang có các chương trình xúc tiến bán sản phẩm thì hãy để KH có thể dễ dàng đưa sản phẩm đó vào trong giỏ hàng của họ.

7. Gửi email dạng HTML và văn bản rõ ràng:

Thiết kế mẫu email tương thích với những người sử dụng . Đừng quên tạo ra các tin nhắn văn bản đơn giản vì chúng có thể dễ dàng đọc trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Hãy nhớ tạo địa chỉ URL rút gọn và nhắc KH nhớ đến bạn thông qua các email.

8. Đưa link hủy liên hệ vào trong email

Không nên gây khó khăn cho những khách hàng không muốn nhận email, và hãy chắc chắn xử lý các yêu cầu trong khoảng thời gian tối đa là 10 ngày. Trong nội dung email gửi đi nên có một liên kết để hủy bỏ đăng ký.

Unsubcribe Link
Một cách để cản trở người dùng Unsubcribe!

9. Xây dựng dữ liệu khách hàng:

Tận dụng thông tin về khách hàng để đẩy mạnh quá trình thanh toán của họ diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, việc bổ sung các dữ liệu giới thiệu về khách hàng có thể giúp bạn phân đoạn được khách hàng và thị trường mục tiêu, truyền tải thông điệp đến họ dựa trên sở thích và hành vi mua sắm của họ.

10. Đừng quên đưa vào trong email thông tin về trụ sở công ty bạn:

Hãy chắc chắn rằng trong tất cả các email đã bao gồm tên công ty, thông tin liên hệ và địa chỉ văn phòng của bạn.

11. Nói lời cảm ơn khách hàng:

Đôi khi chìa khóa để tăng doanh số bán hàng không chỉ là đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Trong email marketing, hãy đảm bảo cho KH thấy được sự quan tâm của bạn bằng cách gửi các email dành riêng cho từng khách hàng hoặc cung cấp thông tin hữu ích cho KH. Trong email giao dịch, hãy luôn luôn cảm ơn khách hàng cho dù họ có hay không mua hàng của bạn.
Tìm hiểu rõ hơn về việc làm thế nào để kết hợp marketing vào email giao dịch một cách tốt nhất, bạn có thể tham khảo bài viết trên blog của tác giả Gray: “Kết hợp tiếp thị vào Email giao dịch”

Nguồn: http://blog.sendgrid.com/marketing-and-transactional-email-best-practices-checklist-2/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Lời khuyên của Sendgrid trong việc viết Email Marketing
Lời khuyên của Sendgrid về viết Email Marketing

Nội dung đang ngày một quan trọng trong Marketing, và Email Marketing cũng không ngoại lệ. Sau đây là những...

Close