Những cách xây dựng danh sách Email liên hệ phổ biến

Làm thế nào bạn có thể phát triển danh sách email của mình? Nếu phát triển danh sách email một cách sai lầm, bạn sẽ có nguy cơ bị đánh dấu như là một spammer, đáng kể nó làm tổn hại đến danh tiếng của bạn và tỷ lệ thành công của các chiến dịch Email Marketing.

Xây dựng danh sách email liên hệ
Xây dựng danh sách email liên hệ có hệ thống

Phương pháp xây dựng danh sách email thường rơi vào ba nhóm xếp theo thứ tự giảm dần: Good(Tốt), Bad(Kém) và Ugly(Tồi tệ). Nếu danh sách email của bạn tốt, và bạn sẽ thấy tỷ lệ gửi email tăng lên và đạt được kết quả tốt hơn từ các chiến dịch tiếp thị email của bạn bởi vì bạn sẽ được tiếp cận những người quan tâm và lắng nghe những tin tức về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Nhóm Good: Được sự cho phép của người nhận

Khi xây dựng danh sách liên lạc của bạn, bạn phải có sự cho phép từ tất cả liên hệ trong danh sách đó để gửi email. Khi bạn không có sự cho phép, email của bạn sẽ được coi như là thư rác. Một phương pháp để có được sự đồng ý của người nhận đó là opt-in email. Trong đó liên hệ hay email đó xác nhận ý định của họ và đăng ký vào danh sách của bạn bằng cách nhấn vào một liên kết trong một email xác nhận. Nếu bạn không nhận được sự cho phép thông qua opt-in, bạn đang ở ranh giới của nhóm Good và nhóm Bad rồi đó.

Nhóm Bad: Tự động đăng ký

Tự động chọn một email vào danh sách của bạn sau khi mua hàng hoặc giao dịch không được coi là có sự cho phép của người nhận. Một cách đăng ký khác là đăng ký trên website của bạn khi tạo ra mục đăng ký email. Những phương pháp này có thể có vẻ chấp nhận, tuy nhiên vẫn không có sự cho phép rõ ràng, email của bạn vẫn còn có khả năng được đánh dấu là thư rác và tăng tỷ lệ khiếu nại của bạn.

Nhóm Ugly ( Tồi tệ): Mua bán một danh sách email

Trong mọi trường hợp bạn đã bao giờ mua hoặc thuê một danh sách các địa chỉ email. Đây là một trong những lý do khiếu nại cao, danh sách đen, và bị giảm danh tiếng! Các liên hệ trong danh sách không cho phép địa chỉ email của họ được bán, và họ sẽ không đánh giá cao nhận được một email từ bạn.

Phát triển Danh sách tốt của bạn vào một danh sách tốt hơn nữa

Chìa khóa để phát triển danh sách của bạn có 2 bước. Đầu tiên, cung cấp cho khách hàng nhiều nơi để họ có thể đăng ký vào danh sách của bạn, và thứ hai, phát huy giá trị của việc đăng ký bằng các chiến dịch email của bạn – bao gồm các chương trình khuyến mại, giảm giá,… họ cảm thấy nhận được nhiều lợi ích, thông tin hơn khi đăng ký vào danh sách của bạn.
Sau đây là một số cách tốt để thúc đẩy chiến dịch email của bạn:

  1. Một form đăng ký nhận email của bạn trên trang chủ của bạn trong phần header, footer hoặc trên các thanh điều hướng
  2. Các nhà bán lẻ trực tuyến, thúc đẩy chiến dịch email của họ thông qua giỏ hàng thanh toán
  3. Tổ chức và doanh nghiệp kinh doanh, thúc đẩy hoạt động tại điểm bán hàng – thu thập địa chỉ email điện tử (nếu có thể) bằng các bản đăng ký viết tay.
  4. Đăng ký cơ hội thông qua tiếp thị truyền thông xã hội. Bao gồm một form đăng ký trên trang Facebook của bạn, gửi tweets về lợi ích của việc gia nhập danh sách email của bạn với một liên kết đến hình thức web của bạn, vv
  5. Đăng thông tin về chiến dịch email và thông tin về lợi ích khi họ đăng ký email vào danh sách của bạn với 1 liên kết tới website trên bao bì sản phẩm, tài liệu quảng cáo của bạn và các tài liệu in ấn khác.
  6. Đào tạo đội ngũ dịch vụ khách hàng của bạn để hướng dẫn khách hàng đăng ký vào danh sách của bạn
  7. Một link chuyển tiếp đến người bạn của họ về lợi ích của việc đăng ký vào danh sách email nhằm khuyến khích người nhận chuyển tiếp email cho một người bạn trong danh sách của họ, người mà họ nghĩ rằng họ có thể quan tâm tới email của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một hình thức đăng ký đơn giản trong chính email của bạn.

Một khi bạn có được thuê bao mới, hãy nắm lấy họ ngay lập tức bằng cách gửi một email chào mừng cảm ơn họ đã gia nhập danh sách của bạn. Bạn thậm chí có thể gửi một voucher hay một chương trình giảm giá cho những người đã đăng ký.

Thực hiện theo những lời khuyên và nguyên tắc, và bạn sẽ thành công trong email marketing.

-ST và Edit-

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Email Markerting VS Social Media
Tại sao Social Media thất bại trước cuộc đua với Email Marketing trong Marketing B2B

Phương tiện truyền thông xã hội(Social Media) rất hữu ích, và bạn nên sử dụng nó trong công việc marketing...

Close